Nghị quyết Trung ương 4 - giải pháp hữu hiệu khắc phục tồn tại trong Đảng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/01/2016 16:56 GMT+7

VTV.vn -Tuy chưa đạt được hết những mục tiêu đã đề ra, nhưng Nghị quyết TƯ 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã góp phần khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ, siết lại kỷ cương kỷ luật hành chính và đặc biệt có tác dụng cảnh báo răn đe, cảnh tỉnh và ngăn chặn những hành vi tiêu cực tạo tiền đề cho xây dựng Đảng ngày một trong sạch vững mạnh.

Mới đây, tại Hội nghị lần thứ 13 khi cho ý kiến vào báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, cùng với việc khẳng định tính cần thiết đúng đắn của việc ban hành Nghị quyết quan trọng này, Ban chấp hành Trung ương Đảng tiếp tục nhấn mạnh cần phải kiên trì và đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng nhằm đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng đạo đức, tổ chức cán bộ và phương thức lãnh đạo.

Nghị quyết Trung ương 4 được ban hành được cho là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục những tồn tại trong Đảng - những tồn tại theo lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Chính vì vậy, ngay sau khi Nghị quyết được ban hành đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước