Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội của Kiểm toán Nhà nước: Bước tiến trên nhiều mặt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/08/2015 16:38 GMT+7

VTV.vn - 5 năm qua, Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước đã khắc phục được những khó khăn, hạn chế để có những bước tiến trên nhiều mặt.

Tại một buổi Công bố Báo cáo kết quả kiểm toán thường niên, rất nhiều "con số biết nói" đã được Kiểm toán Nhà nước công khai tại sự kiện này. Chỉ riêng năm 2014, qua kiểm tra về quản lý, thu ngân sách nhà nước, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 20.000 tỷ đồng; kiểm toán hoạt động của hơn 200 doanh nghiệp; kiến nghị số còn phải nộp ngân sách nhà nước là hơn 3.000 tỷ đồng; nhiều sai phạm, hạn chế của các doanh nghiệp, các địa phương đã được chỉ ra.

5 năm qua, những buổi công bố kết quả kiểm toán đã được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Đây không chỉ là những con số về thực trạng quản lý việc sử dụng ngân sách nhà nước, mà còn là kết quả thực hiện nhiệm vụ của hơn 2.000 cán bộ, nhân viên hoạt động trên khắp cả nước, là kết quả chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước trong nhiệm kỳ vừa qua.

Từ một Đảng bộ cơ sở trực thuộc với hơn 50 Đảng viên, qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước đã trở thành một Đảng bộ cấp trên cơ sở với 32 tổ chức Đảng trực thuộc và gần 1.300 Đảng viên, chiếm tỷ lệ gần 60% cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Đặc biệt, 5 năm qua, với những mô hình và phương pháp hoạt động sáng tạo, hiệu quả như: thực hiện luân chuyển cán bộ, tổ chức sinh hoạt chi bộ Đảng tạm thời đối với các đoàn kiểm toán; công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh, Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước đã khắc phục được những khó khăn, hạn chế để có những bước tiến trên nhiều mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước