Quyết tâm xây dựng Đảng bộ TP Hà Nội phát triển trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tiến tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, với tinh thần thực sự cầu thị, Hà Nội quyết tâm xây dựng Đảng bộ Thành phố phát triển trong chặng đường kế tiếp.

Đảng bộ TP Hà Nội là Đảng bộ có tổ chức Đảng và Đảng viên đông nhất cả nước với hơn 39 vạn đảng viên. 5 năm qua, nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển như: khối lượng công việc ngày càng lớn, yêu cầu cấp bách; tốc độ đô thị hoá nhanh; dân số tăng cao; cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ đã tạo ra những áp lực lớn, tác động trực tiếp đến lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm phấn đấu, Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đã thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra; tạo bước chuyển mới trên mọi lĩnh vực; tạo tiền đề quan trọng để Đảng bộ Thành phố tiếp tục phát huy trong chặng đường kế tiếp.

Đảng bộ TP Hà Nội sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 trong ít ngày tới. Với mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát huy vai trò đầu tàu, trung tâm phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước, Đảng bộ TP Hà Nội xác định các nhiệm vụ chủ yếu và những khâu đột phá trong thời gian tới, trong đó có phát triển đồng bộ, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đô thị và nông thôn; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức.

Đảng bộ TP Hà Nội cũng cho rằng, trước đòi hỏi ngày càng cao của Thủ đô và cả nước, tại Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, với tinh thần thực sự cầu thị, Hà Nội sẽ nghiêm túc chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và đưa ra giải pháp khắc phục để xây dựng Đảng bộ TP Hà Nội thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và trách nhiệm của Đảng bộ Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước