Marilyn Monroe – nữ diễn viên đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh

Điện ảnh - Kết nối đam mê-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 12:29 GMT+7

Marilyn Monroe (ảnh: Digitaljournal)

VTV.vn - Những cử chỉ, động tác khi diễn xuất của Marilyn Monroe đã được nhiều nữ diễn viên bắt chước, nhưng đều không lột tả được đúng thần thái và nét duyên như bà.

Marilyn Monroe khởi nghiệp diễn xuất với vai trò là một diễn viên “tay ngang”, không được đào tạo cơ bản về diễn xuất. Với vẻ đẹp đặc trưng và cái duyên trong nghề diễn, bà đã trở nên nổi tiếng với các vai diễn trong nhiều bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới. Vì thế, sự nghiệp điện ảnh tuy ngắn ngủi nhưng vẫn đủ khiến Marilyn Monroe thành huyền thoại ở Hollywood. Bà luôn thể hiện nét hài hước trong diễn xuất, cùng nét lả lơi, gợi cảm, vô cùng lôi cuốn người xem.

Tuy nhiên, trước khi đến với sự nghiệp điện ảnh, nữ diễn viên này lại làm nghề người mẫu. Hình ảnh của bà xuất hiện trên nhiều tạp chí danh tiếng. Từ đó, Marilyn Monroe trở thành biểu tượng của sự gợi cảm, quyến rũ trong ngành công nghiệp giải trí và trong lĩnh vực nghệ thuật của Mỹ vào thế kỷ XX.

Chính những điều đó đã đưa Marilyn Monroe trở thành nhân vật có vị trí đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh. Thậm chí, hình ảnh, cử chỉ của bà trong diễn xuất đã gây cảm hứng tới nhiều nữ diễn viên sau này. Nhiều người thử bắt chước những cử chỉ, động tác của bà nhưng đều không thể hiện được đúng thần thái và cái duyên cuốn hút như của Marilyn.

Để hiểu rõ hơn về con đường đến với sự nghiệp điện ảnh của Marilyn Monroe, cũng như những vai diễn đáng nhớ của bà, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước