Phim 50 sắc thái bị chỉ trích là cổ súy bạo lực với phụ nữ

T.Linh (theo E.News)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 20:00 GMT+7

Một cảnh trong bộ phim.

Một tổ chức ở Mỹ đã lên tiếng chỉ trích phim 50 sắc thái cổ súy cho việc lạm dụng quyền lực, thúc đẩy bất bình đẳng và bạo lực với nữ giới.

Dù chưa tới ngày công chiếu, bộ phim 50 sắc thái vẫn liên tục gây ra nhiều tranh cãi. Vào tuần qua, trước những chỉ trích gay gắt là phim thể hiện những hành vi không bình thường về tình dục, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA) tuyên bố sẽ tung ra 2 bản phim, một bản dán nhãn NC-17 cấm trẻ em dưới 16 tuổi và một bản dán nhãn R dành cho khán giả tuổi teen với sự giám sát của người lớn. Nhưng mới đây, phim tiếp tục khiến một tổ chức ở Mỹ lên tiếng.

Hai diễn viên chính của phim - Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Hai diễn viên chính của phim - Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Tổ chức này cho rằng, dù có bản dán nhãn R thì bộ phim vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến các khán giả ở độ tuổi thanh thiếu niên. Đại diện tổ chức bày tỏ: “Phim không chỉ có những cảnh về bạo lực về tình dục mà còn thể hiện sự bất bình đẳng đối với phụ nữ. Thật lạ khi có khán giả vẫn còn những nhìn nhận quá mơ hồ về phim”.

­Gần đây, nhiều người còn chia sẻ trên mạng một đoạn trailer mới, được coi là trailer mở rộng của phim mà hãng Universal mới tung ra. Trong đó có đoạn nhân vật cô sinh viên Anastasia Steele gặp gỡ với bố mẹ của chàng tỷ phú điển trai Christian Grey. Đây được coi là một chi tiết thể hiện cho tình yêu của hai nhân vật.

Đoạn trailer mới xuất hiện ngay trong thời điểm diễn ra Lễ trao giải Quả Cầu Vàng vừa qua.

Tuy nhiên, đại diện của tổ chức trên đánh giá: “Đoạn trailer mở rộng được gọi là đoạn cổ tích của cặp đôi trong phim, nhưng đó chỉ là cách lừa dối người xem, khiến họ suy nghĩ đơn giản hơn về vấn đề. Hiện, hãng Universal chưa lên tiếng phản hồi trước những chỉ trích mới này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước