Câu chuyện thu hút đầu tư ở Thái Nguyên: Bài học kinh nghiệm trên thực tế

TT PTL&Phóng sự-Thứ hai, ngày 30/07/2018 22:29 GMT+7

VTV.vn - Cải cách hành chính được nhận định là một trong những khâu đột phá trong câu chuyện hút đầu tư ở tỉnh Thái Nguyên.

Lấy cải cách hành chính là khâu đột phá trong thu hút đầu tư đã và đang tạo ra chuyển biến tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư. Sau 2 năm cải thiện đề án cải thiện môi trường đầu tư và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2020, với việc hoàn thành cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cả 3 cấp chính quyền nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi và văn minh. Đến nay, các thủ tục liên quan tới cấp phép, giải quyết các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp được rút ngắn so với quy định của pháp luật.

Theo ông Hoàng Thái Cương – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, địa phương này đã tạo điều kiện thuận lợi tối cho các doanh nghiệp trong việc đăng ký kinh doanh cũng như đăng ký đầu tư. Theo đó, thời gian cấp phép cho các doanh nghiệp đã được rút ngắn rất nhiều so với trước đây.

Bên cạnh đó, phát triển hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, địa phương và người dân luôn là phương châm trong chính sách đầu tư của tỉnh Thái Nguyên. Thời gian qua, số lượng các dự án lớn liên tục được phê duyệt và triển khai với tốc độ nhanh chóng. Đây là minh chứng rõ nét nhất về niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào môi trường đầu tư cởi mở của Thái Nguyên. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 6.000 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký đạt gần 80.000 tỷ đồng. 900 dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

"Chúng tôi có quan điểm đối xử bình đẳng, tạo cơ hội bình đẳng giữa các nhà đầu tư, để tiếp cận với các nguồn lực, không phân biệt nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài", ông Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết.

TP.HCM tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư ra nước ngoài TP.HCM tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư ra nước ngoài

VTV.vn - TP.HCM đã tăng cường xúc tiến ra nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu chính sách đầu tư và kết nối với doanh nghiệp ở nhiều nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước