Doanh nhân và Hội nhập: Ngôi nhà chung ấm tình đồng đội

Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự-Thứ ba, ngày 14/08/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua, Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam không chỉ làm giàu cho quê hương, đất nước mà còn giúp đỡ đồng đội và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 5 năm chính thức hoạt động, Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã tập hợp được số lượng hàng vạn cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, với tổng số 7.728 doanh nghiệp, 82.791 trang trại, HTX trên cả nước. Tổng doanh thu trong 5 năm của toàn hiệp hội đạt gần 250.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước hơn 20.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 600.000 lao động.

Đặc biệt, là những người đã từng trải qua gian khổ, vào sinh ra tử trong chiến tranh, các doanh nhân cựu chiến binh thấm thía sự hy sinh to lớn của đồng đội, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công cách mạng và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, cần được chia sẻ giúp đỡ. Vì thế, các doanh nghiệp của cựu chiến binh luôn là nơi tiếp nhận và đào tạo những hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp việc làm.

Những nghĩa cử của các doanh nhân cựu chiến binh đã có tác động lan tỏa lòng nhân ái, khích lệ nhân dân cả nước nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tạo nên phong trào thi đua làm việc thiện. Tổng số tiền từ thiện của toàn hiệp hội lên tới hàng trăm tỉ đồng. Tính đến nay, toàn hiệp hội đã trao tặng hơn 400 căn nhà tình nghĩa và hơn 100 nhà tình thương, nhà đồng đội và nhà cho người nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước