10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu

Theo VOV-Thứ năm, ngày 28/09/2017 18:00 GMT+7

VTV.vn - Dù tình yêu của bạn lớn lao đến đâu, bạn cũng không nên vì người ấy mà từ bỏ những điều dưới đây.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 1.

Hạnh phúc: Đối phương nên là người mang tới hạnh phúc và niềm vui cho bạn chứ không phải là những chán nản và phiền muộn. Dĩ nhiên không phải lúc nào tâm trạng họ cũng tốt nhưng nếu họ cố ý làm tổn thương bạn thì bạn nên chấm dứt mối quan hệ hiện tại này.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 2.

Niềm vui: Mối quan hệ nào cũng sẽ có những lúc tranh cãi, bất đồng nhưng hầu hết thời gian nên là những niềm vui. Bên cạnh đó, đối phương cũng nên tôn trọng niềm vui và cuộc sống riêng tư của bạn.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 3.

Tự do: Yêu một ai đó không có nghĩa là bạn phải hy sinh sự tự do của mình như không được ra ngoài, không được gặp gỡ bạn bè hay không cả có không gian riêng. Sự sở hữu và kiểm soát không phải là điều nên có trong một mối quan hệ hạnh phúc.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 4.

Sự bình yên bên trong: Sự bình yên trong tâm hồn là điều quan trọng để bạn thấy hạnh phúc. Nếu đối phương lúc nào cũng chỉ khiến bạn lo lắng, giận dữ, bồn chồn hay bất an thì đã đến lúc bạn nên đặt câu hỏi về mối quan hệ của mình.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 5.

Những trải nghiệm của bạn: Những trải nghiệm cuộc sống sẽ khiến bạn hiểu biết, hạnh phúc và thấy bình yên hơn. Một người hiểu bạn sẽ khuyến khích bạn thử những điều mới mẻ và sống thật vui vẻ thay vì ngăn cản và cấm đoán bạn.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 6.

Tính cách của bạn: Đó là yếu tố định nghĩa bạn là ai. Khi đối phương thực sự yêu bạn, người ấy sẽ không cố gắng thay đổi tính cách của bạn bởi họ luôn yêu bạn dù bạn là ai. Vì thế, bạn đừng vì ai đó mà đánh mất con người thật của mình.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 7.

Các mối quan hệ khác: Bạn có tình yêu nhưng không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tình bạn, tình thân và các mối quan hệ khác của mình. Khi một người yêu bạn và biết nghĩ cho bạn, người ấy sẽ tôn trọng gia đình và bạn bè của bạn.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 8.

Cảm xúc của bạn: Một mối quan hệ thực sự chỉ duy trì khi hai người thực sự biết lắng nghe và hiểu cảm xúc của nhau mà không có phán xét. Nếu đối phương luôn lờ đi cảm xúc của bạn, bạn nên suy nghĩ về việc duy trì mối quan hệ của mình.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 9.

Mơ ước của bạn: Ai cũng có những mơ ước của riêng mình. Bạn không nên vì ai đó mà từ bỏ giấc mơ bởi tình yêu là sự ủng hộ cho nhau chứ không phải ép buộc đối phương phải sống theo ý mình.

10 điều bạn không nên từ bỏ khi yêu - Ảnh 10.

Những giá trị mà bạn tin tưởng: Đây là điều quan trọng với bạn vì thế, nếu đối phương không cùng những giá trị niềm tin với bạn, người ấy không nên bắt bạn thay đổi mà nên tôn trọng những điều bạn tin tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước