7 phong tục lãng mạn khắp nơi trên thế giới

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 12:17 GMT+7

Mỗi người thể hiện tình yêu của mình theo những cách khác nhau. Đó là lý do tại sao những phong tục lãng mạn đa dạng như vậy. Dưới đây là một số cách thể hiện thú vị nhất.

1. Khóa tình yêu

Ở châu Âu, nhiều nơi có điểm treo những ổ khóa tình yêu. Các cặp đôi mua khóa, viết tắt tên của họ trên đó và khóa nó vào một cây cầu hoặc một điểm đặc biệt nào đó.

Đây là một trong những truyền thống lãng mạn có nghĩa để cả thế giới biết đến tình yêu của họ. Nếu không có gì xảy ra, chiếc khóa tình yêu ấy sẽ ở đó mãi mãi, giống như tình yêu của chủ nhân.

2. Ghế hôn

Năm 1912, một cựu sinh viên Đại học Syracuse đã để lại một băng ghế đá sau trường. Nó đã trở thành một nơi mà các cặp đôi trao nhau nụ hôn, bởi người ta tin rằng bất cứ cặp đôi nào hôn nhau trên băng ghế này đều kết hôn với nhau.

Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng muốn duy trì hôn nhân hạnh phúc cũng tới đây để cầu may mắn trong tương lai.

3. Nụ hôn đầu năm mới

Trước đây, các cặp đôi có thể vẫn làm điều này khi bước vào năm mới nhưng bạn có biết lý do tại sao đó là một phong tục truyền thống?

Bởi lẽ, người ta tin rằng nếu hôn nhau vào lúc giao thừa, bạn sẽ cô đơn cả năm. Nếu kết thúc một bữa tiệc đón năm mới, bạn phải hôn tất cả mọi người tại bữa tiệc. Đó là một phong tục kéo dài hàng thập kỷ qua tại Scotland.

4. Túp lều tình yêu

Tại một khu vực ở Campuchia, các bậc cha mẹ trong bộ lạc Kreung xây những túp lều tình yêu dành cho cô con gái của họ.

Theo phong tục, các chàng trai sẽ đi vào bên trong túp lều để làm quen với cô gái, tán tỉnh và ở đó qua đêm. Cô gái tiếp tục nói chuyện với các chàng trai khác nhau cho đến khi tìm thấy được người cô muốn kết hôn.

5. Ghé thăm cô gái

Ở một vùng dân tộc thiểu số Trung Quốc có truyền thống tán tỉnh này. Một nhóm các cô gái ngồi với nhau vào buổi tối. Sau đó, một nhóm thanh niên trong những chiếc chăn đỏ tiếp cận họ và chọn một người phụ nữ để tán tỉnh.

Nếu thích, cô gái sẽ đưa cho anh ta một chiếc ghế để ngồi. Và rồi anh ta sẽ đáp lại bằng cách quấn cô gái trong tấm chăn màu đỏ.

6. Nhẫn cưới

Ở Chile, phụ nữ không phải là người duy nhất đeo nhẫn đính hôn. Cả hai đều đeo nhẫn trên tay phải và khi họ kết hôn, họ chuyển chúng sang tay trái.

7. Gói cơm

Trong một lễ hội của dân tộc Miao ở Tây Nam Trung Quốc thường nấu cơm nhiều màu khác nhau. Những người đàn ông sẽ tiếp cận và tán tỉnh các cô gái và nhận được câu trả lời bằng cách đưa cho các chàng một chiếc khăn tay được cuộn lại với cơm bên trong.

Những vật dụng được gói kèm với cơm để đưa cho người đàn ông đều thể hiện rằng cô gái có thích hay không: hai chiếc đũa có nghĩa cô ấy thích anh ta, một chiếc đũa có nghĩa là lời từ chối tế nhị, còn nếu gói cơm kèm củ tỏi có nghĩa cô ấy đã từ chối thẳng thừng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước