9 điều bạn nên làm mỗi ngày

N.M (Dịch)-Thứ bảy, ngày 20/04/2013 07:22 GMT+7

 Nếu liên tục bận rộn, có cảm giác choáng ngợp và bắt đầu cảm thấy mỗi ngày dần đơn điệu, bạn có thể muốn kiểm tra lại các việc nên làm hàng ngày. Sau đây là những thứ khiến mỗi ngày trở nên tuyệt vời hơn.

1. Dọn dẹp giường ngủ gọn gàng

Khi bạn thức dậy, điều cuối cùng bạn có thể muốn làm là sắp xếp lại mọi thứ trên chiếc giường, nhưng đó lại là một trong những điều bạn nên làm hàng ngày.

Nó giúp bạn bắt đầu một ngày mới có tổ chức và năng suất. Và không có gì hấp dẫn hơn khi bạn về nhà đã có một chiếc giường gọn gàng, thơm tho và thật lý tưởng cho một giấc ngủ ngon.

2. Khen ngợi ai đó

Bạn đã từng có cảm giác ai đó nói rằng họ thích bộ trang phục hay đôi giày của bạn và bạn cảm thấy như đang ở trên chín tầng mây sau lời khen đó? Bạn có thể không biết rằng một lời khen đơn giản có thể tạo nên một ngày ý nghĩa cho người được khen. Chính vì vậy, bạn hãy tích cực làm điều đó để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

3. Tập thể dục

Để đến phòng tập gym mỗi ngày có thể không mấy dễ dàng với bạn, nhưng một trong những điều bạn nên làm hàng ngày chắc chắn là tập thể dục.

Tập thể dục ở đây không phải là chạy bộ mỗi sáng hay các hoạt động thể thao tiêu hao nhiều năng lượng. Việc rèn luyện thân thể ấy có thể là đạp xe một đoạn đường ngắn hay đi bộ xung quanh khu phố. Tuy nhiên, nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời và là một cách hiệu quả để giữ gìn sức khỏe.

4. Cười

Nếu bạn đang phải trải qua cả một ngày mà không có nổi một nụ cười thì đó chính là sai lầm nghiêm trọng. Cười chính là điều tốt nhất bạn có thể làm trong cuộc sống.

Mỗi ngày, bạn nên tìm kiếm một cái gì đó làm cho bạn cười. Nó tốt cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn. Và điều quan trọng nhất là cười cũng có thể… lây nhiễm. Vì vậy, hãy làm cho nụ cười được truyền từ người này sang người khác và đừng ngại thể hiện sự sảng khoái, vui vẻ ấy.

5. Thử cái gì đó mới mẻ

Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như thử một loại cà phê mới hoặc đi một con đường khác tới lớp học hay cơ quan. Thế nhưng, những điều nhỏ nhặt ấy có thể thay đổi cả ngày của bạn.

Chúng mang đến một cái nhìn mới về cuộc sống và bạn có cơ hội tiếp cận những điều mới mẻ và thú vị mà bạn có thể làm hàng ngày.

6. Thể hiện lòng tốt một cách ngẫu nhiên

Đây cũng là một trong những điều tốt nhất nên làm mỗi ngày. Hành động ngẫu nhiên của lòng tốt là cái gì đó tốt đẹp bạn làm cho người khác mà bạn không biết và không bao giờ hi vọng sự đền đáp.

Đó có thể là khi bạn trả tiền cho bữa ăn của một người lạ hay mở cửa cho một người bạn không hề quen biết. Thể hiện lòng tốt một cách ngẫu nhiên mỗi ngày sẽ không chỉ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời về bản thân, mà còn giúp thế giới trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.

7. iết ơn

Cách tốt nhất để cảm nhận giá trị mỗi ngày là biết ơn những gì bạn có. Vào cuối ngày, bạn nên dừng lại và suy nghĩ về những gì bạn thấy có giá trị trong ngày. Đó có phải là một người bạn, sự ấm áp của chiếc giường hay bữa cơm đầy đủ dưỡng chất của bạn?

Điều quan trọng là bạn phải biết ơn những điều này bởi vì chúng sẽ cho bạn thấy mình may mắn ra sao và không phải ai cũng có những điều tương tự trong cuộc sống như bạn.

8. Nói với người thân hoặc gia đìnhrằng bạn yêu họ

Một cụm từ nhỏ thôi cũng có thể mang lại những điều to lớn cho người được bạn thể hiện tình yêu thương. Vì vậy, bạn đừng để một ngày qua đi mà không nói với những người chúng ta yêu quý rằng họ có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống của chúng ta.

9. Lập kế hoạch cho ngày mai

Đây không phải là một trong những điều có ý nghĩa nhất cần làm hàng ngày, nhưng nó vẫn quan trọng. Việc lập kế hoạch cho ngày hôm sau chính là cách cho bạn biết chính xác khi nào các công việc cần làm sẽ hoàn tất và bạn không bị áp lực mỗi khi thức dậy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước