Bảo tàng "thất bại" tại Los Angeles, Mỹ

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng thất bại là nơi bạn có thể tìm thấy những phát minh độc nhất vô nhị nhưng sai lầm.

Nếu như tại Croatia có bảo tàng tình tan, trưng bày hiện vật dành cho những mối tình tan vỡ, bảo tàng những linh hồn chứa các vật phẩm được cho là bị các linh hồn chạm tay vào tại Italy hay bảo tàng toilet phản ánh quá trình phát triển của những chiếc toilet tại Nhật Bản thì ở Los Angeles, Mỹ, một bảo tàng kỳ lạ không kém cũng được mở cửa: Bảo tàng "thất bại" - ngôi nhà của những phát minh thất bại chưa từng được công bố.

Bảo tàng thất bại tại Los Angeles, Mỹ - Ảnh 1.

Chiếc cốc Google, trò chơi Betamax hay mặt nạ giật điện… tất cả đều khiến khách tham quan thích thú. Tại đây, thay vì bị gạt sang một bên, những phát minh thất bại đó lại được coi là điều cần thiết.

Bất kỳ ai, kể cả những tên tuổi lớn trên thế giới, đều có thể mắc sai lầm và bảo tàng này chính là nơi lưu giữ minh chứng cho những sai lầm đó.

Bảo tàng thất bại tại Los Angeles, Mỹ - Ảnh 2.

Khách tham quan còn có thể để lại những lời nhắn nhằm khích lệ tinh thần của chủ nhân những đồ vật này, giúp họ có động lực không ngừng tìm tòi để tạo ra các phát minh có ích cho xã hội.

Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Bảo tàng toilet tại Nhật Bản Bảo tàng toilet tại Nhật Bản Bảo tàng Đạo giáo và bảo tàng Muối đầu tiên tại Trung Quốc Bảo tàng Đạo giáo và bảo tàng Muối đầu tiên tại Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước