Bóng rắn - Cuốn tiểu thuyết không thể bỏ qua

Nguyễn Trần-Thứ tư, ngày 15/01/2014 15:45 GMT+7

Vừa ra mắt tháng 1/2014, tiểu thuyết Bóng rắn (tên gốc là the Serpent's Shadow - phần 3 series Biên niên sử nhà Kane) của nhà văn Rick Riordan chắc chắn sẽ khiến những độc giả yêu văn học Mỹ “mở hầu bao”.

Trọn bộ series Biên niên sử nhà Kane của nhà văn Rick Riordan gồm Kim tự tháp đỏ (The Red Pyramid, phần 1), Ngai vàng lửa (The Throne of Fire, phần 2), Bóng rắn (The Serpent’s Shadow, phần 3) và Survival Guide (phụ lục). Trong đó, Bóng rắn đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới.

‘ Trong phần 3 này, Apophis – quỷ rắn Hỗn Mang đã trở lại. Dù đã cố gắng hết sức, dường như Carter và Sadie Kane không thể ngăn chặn được Apophis, không cho hắn trỗi dậy.

Giờ đây Apophis đang đe dọa sẽ nhấn chìm cả thế giới vào bóng tối vĩnh hằng và anh em nhà Kane buộc phải đối mặt với nhiệm vụ triệt diệt con rắn. Rủi thay, các pháp sư của Ngôi nhà Sự sống lại đang bên bờ vực của một cuộc nội chiến, các thần đang bị chia rẽ, nên những học viên vỡ lòng non trẻ của Nhà Brooklyn hầu như phải một mình chống lại nguồn lực hỗn mang.

Với những lời tự thoại hài hước, lũ quái vật không dễ quên, cùng đội ngũ bạn lẫn thù biến hóa khôn lường, cuốn Bóng rắn đầy rẫy kịch tính, là một cái kết vừa hấp dẫn vừa thỏa lòng người cho bộ ba Biên niên sử nhà Kane.

Đặc biệt, Bóng rắn được đích thân tác giả Rick Riordan viết lời đề tặng gửi cho độc giả Việt Nam trong ấn bản tiếng Việt.

Rick Riordan là tác giả có sách bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn cho Series truyện dành cho trẻ em Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus và Series Tiểu thuyết trinh thám dành cho người lớn Tres Navarre.

Ông có mười lăm năm giảng dạy môn tiếng Anh và lịch sử ở các trường trung học cơ sở công và tư ở San Francisco Bay Area ở California và Texas, từng nhận giải thưởng Giáo viên Ưu tú đầu tiên của trường vào năm 2002 do Saint Mary’s Hall trao tặng. Ông hiện đang sống ở San Antonio, Texas cùng vợ và hai con trai, dành toàn bộ thời gian cho sáng tác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước