Brother Ludwig - Nhà tuyên truyền bảo vệ môi trường tự nhiên tại Amazon

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 17:41 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt 3 thập kỉ, ông Brother Ludwig đã đi khắp mọi miền đất nước, để cảnh báo về những hậu quả của việc tàn phá môi trường.

Nhà tuyên truyền người Brazil đã trở thành người dẫn đường, chỉ lối cho những người dân Brazil để họ sống hòa hợp với thiên nhiên.

30 năm qua, Brother Ludwig đã chứng kiến cảnh con người hủy hoại thiên nhiên. Ông và các cộng sự phản đối mạnh mẽ những chính sách kinh tế của chính phủ có thể gây tổn hại đến môi trường.

Cách làm của ông là lưu lại những dữ liệu về tất cả các gốc cây bị hạ và trình lên chính quyền Brazil. Theo ông, điều quan trọng nhất là phải bảo vệ cuộc sống này và có trách nhiệm với nó.


Brother Ludwig (áo trắng ngồi giữa) là một nhà tuyên truyền môi trường nhiệt huyết suốt 30 năm qua.

Brother Ludwig (áo trắng ngồi giữa) là một nhà tuyên truyền môi trường nhiệt huyết suốt 30 năm qua.

Kể cả khi lấy đất trồng trọt, ông vẫn giữ lại những cây trưởng thành. Thay vì đốn những thân cây không bán lấy gỗ được, Joacky tìm ra những giá trị kinh tế khác của chúng như lấy tinh chất trực tiếp từ thân cây để làm dược liệu. Lá cây, cành cây đã chặt, ông cũng không đốt đi mà để cho chúng tự phân hủy, trở thành phân bón. Ông đang làm nông nghiệp theo một mô hình kiểu mẫu và chứng minh được rằng con người có thể sống hòa hợp với thiên nhiên.

Để cho cả cộng đồng hiểu được điều này, Brother Ludwig bắt đầu từ những đứa trẻ. Ông tham gia các lớp học để tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại của việc tàn phá môi trường. Còn đối với các bậc phụ huynh, Brother Ludwig dùng sợi dây tâm linh để kết nối với họ. Họ cùng rửa tội và cầu nguyện để giữ cho bản thân không bị mua chuộc bởi những cám dỗ.

Đã có không ít lần Brother Ludwig mệt mỏi và tưởng như đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, các cộng sự và những người có thể thấu hiểu được cuộc chiến vì môi trường của Brother Ludwig đã tiếp thêm sức mạnh, khuyến khích ông tiếp tục bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại là trái đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước