Bữa ăn miễn phí tại Pattaya, Thái Lan trong dịch COVID-19

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/04/2020 06:35 GMT+7

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đã làm điêu đứng những thành phố du lịch như Pattaya. Để hỗ trợ cộng đồng, chủ một quán rượu ở đây đã cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí mỗi ngày.

Những bãi biển vắng lặng, những gian hàng lưu niệm vắng khách qua lại, khu chợ nổi đìu hiu không có một bóng người là tình trạng của thành phố Pattaya, Thái Lan.

Đối với một thành phố dựa hoàn toàn vào du lịch như Pattaya, đại dịch COVID-19 là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế của thành phố, mọi dịch vụ đều đã bị đình chỉ, mọi nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa, khiến nhiều người thất nghiệp, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Khoảng 1.000 hộp cơm trưa được chuẩn bị mỗi ngày tại nhà bếp của một quán rượu ở Pattaya. Mỗi người một việc, người xới cơm vào hộp, người chuẩn bị thức ăn, công việc diễn ra khẩn trương. Tới trưa, các phần cơm được chuyển tới một bãi xe gần đó, chuẩn bị phát cho người dân. Hàng trăm người đã tới, chờ đợi nhận phần cơm của mình và tất nhiên các biện pháp an toàn vẫn phải được tuân thủ - xếp hàng cách xa nhau và rửa tay bằng nước khử trùng.

Thái Lan đang trong tình trạng khẩn cấp, các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại, nhà hàng, địa điểm giải trí và các địa điểm công cộng khác đóng cửa cho đến ngày 30/4 tại các tỉnh và thành phố lớn. Từ bây giờ tới lúc đó, những hoạt động từ thiện này là nghĩa cử cao đẹp, cần thiết trong mùa dịch bệnh.

Ngành du lịch và hàng không thế giới bị thiệt hại nặng do COVID-19 Ngành du lịch và hàng không thế giới bị thiệt hại nặng do COVID-19 Nỗi lo thâm hụt ngân sách khi ngành du lịch Đông Nam Á lao đao Nỗi lo thâm hụt ngân sách khi ngành du lịch Đông Nam Á lao đao Nhiều điểm du lịch nổi tiếng biến thành 'thị trấn ma' vì dịch COVID-19 Nhiều điểm du lịch nổi tiếng biến thành "thị trấn ma" vì dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước