Nếu chịu khó và tỉ mỉ một chút, bạn sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh gato hấp dẫn để làm quà tặng trong những dịp sinh nhật.
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà
- 90g đường
- 90g bột mỳ
- 5-7g bột năng/bột bắp
- 1 nhúm muối
-10g bơ chảy hoặc 10g sữa tươi
Cách làm:
- Vặn lò 170 độ C. Dùng khuôn tròn hoặc chữ nhật, đường kính 20-22cm. Lấy miếng bơ lạnh thoa đều khắp lòng khuôn.
- Cho đường và trứng vào tô trộn. Dùng máy đánh trứng trong vòng 10 phút (đối với máy cầm tay) đến khi nhấc que đánh lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống.
‘ - Cho muối vào. Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.
‘ - Rây từ từ bột vào tô trộn. Dùng phới trộn để trộn nhẹ nhàng, dứt khoát.
‘ - Đổ bơ vào và trộn đều.
‘ - Đổ hỗn hợp vào khuôn. Dàn đều bề mặt.
‘ - Làm nóng lò trước 10 phút. Cho khuôn bánh vào lò, nướng trong vòng 35- 40 phút tùy từng lò đến khi mặt bánh có màu vàng nâu.
‘ - Úp bánh xuống rack có rãnh để nguội. Từ chiếc bánh này có thể trang trí nhiều kiểu bánh kem, nhiều hình thức khác nhau để tặng bạn bè trong những dịp đặc biệt.
VTV Online chúc các bạn thành công!