Cách nấu cà ri gà cay thơm ngon kiểu Myanmar

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 04/01/2017 11:05 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Myanmar, thực khách không nên bỏ qua món cà ri đùi gà thơm ngon khó cưỡng.

Món cà ri phổ biến khắp các nước Nam Á như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka… và cũng là niềm tự nào của nhiều quốc gia Đông Nam Á. Người Myanmar thích cà ri, đặc biệt là món cà ri đùi gà ăn cùng với cơm trắng.

Cà ri đùi gà có cách chế biến tương đối đơn giản. Đùi gà sau khi lóc xương, lấy thịt, tẩm ướp gia vị gồm nước mắm, ớt, bột cà ri,... Sau khi phi thơm hành khô, bắt đầu cho thịt gà vào, đảo đều cho đến khi sền sệt là được. Món ăn này rất dân dã, phổ biến và được dùng nhiều trong bữa cơm hàng ngày của người Myanmar.

Cháo - Món ăn sáng truyền thống của người Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước