Cùng con bước vào tuổi dậy thì

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/10/2019 11:11 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ huynh đã học cách "lớn cùng con" bằng cách gần gũi, đặt mình vào tâm lý của các con, để hiểu, chia sẻ và cùng con trước ngưỡng cửa trở thành người lớn.

Năm nay cô con gái lớn của chị Hoàng Quỳnh Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Cô bé muốn tự kiếm tiền bằng cách bán trà sữa. Thay vì cấm đoán, chị Trang hỗ trợ con một số vốn nho nhỏ, rồi cặm cụi cùng con pha chế, quảng cáo trên trang Facebook cá nhân. Mẻ đầu tiên đã bán thành công. Lời lãi chưa được bao nhiêu nhưng quan trọng nhất là chị Trang thấy mình hiểu con hơn.

Không suôn sẻ như chị Quỳnh Trang, chị Lê Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) từng trải qua cảm giác bất lực khi cô con gái nhỏ bắt đầu nổi loạn mà chị thì quá bận bịu với công việc kinh doanh của gia đình.

Chị Trang quyết định mình phải thay đổi, trở thành cô bạn tuổi teen đúng nghĩa của con. Chị đã cùng con tham gia hàng chục khóa học kỹ năng sống. Và bất luận bận gì, chị cũng dành thời gian hàng ngày từ 40 phút đến 1 tiếng nói chuyện cùng con.

Ngày nay, bố mẹ cần chấp nhận tuổi dậy thì của các con đến sớm hơn. Mối quan tâm của các con không chỉ là gia đình nữa. Nhưng cũng chính vì thế, những cô cậu này lại càng cần được bố mẹ quan tâm nhiều hơn và quan trọng là yêu thương đúng cách hơn trước ngưỡng cửa trở thành người lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước