Đạp xe qua 7 nước kêu gọi sử dụng năng lượng xanh

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/11/2016 19:07 GMT+7

VTV.vn - Katie Moss và Joseph Thomas - hai bạn trẻ người Anh vừa bắt đầu dự án đạp xe từ Việt Nam đến Nepal kêu gọi cộng đồng chung tay sử dụng năng lượng xanh.

Được biết Katie và Joseph có mặt ở Việt Nam đã 2 tuần và dự định đạp xe qua 7 nước: từ Việt Nam qua Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và phía đông bắc Ấn Độ đến Nepal. Chuyến đi nhằm gặp gỡ các doanh nghiệp xã hội và tổ chức từ thiện làm việc trong hai lĩnh vực là năng lượng bền vững và phát triển giáo dục trẻ em gái. 

Hiện tại, đôi bạn trẻ đang có mặt tại Hà Nội và dự định ở lại đây trong vòng 3 tuần để tìm hiểu về thói quen sử dụng năng lượng xanh tại Việt Nam. 

Đạp xe qua 7 nước kêu gọi sử dụng năng lượng xanh - Ảnh 1.

Đôi bạn người Anh Katie Moss và Joseph Thomas.

Anh Joseph Thomas cho biết: "Chúng tôi tập trung vào chủ đề năng lượng xanh vì chúng tôi nghĩ đó là điều quan trọng để bảo vệ môi trường hiện nay. Năng lượng hiện nay mà xã hội chúng ta đang sử dụng hầu hết là loại năng lượng không thể tái tạo như than đá, dầu mỏ,.. Chúng ta cần tìm những năng lượng mới, bền vững hơn. Đó là năng lượng có thể tái tạo, hay còn được gọi là năng lượng xanh. Đây cũng là trách nhiệm mỗi người cần làm cho thế hệ con cháu của mình sau này". 

Chuyến đạp xe xuyên quốc gia này sẽ kéo dài 8 tháng, với quãng đường hơn 8.000 km. Trong suốt chuyến đi, hai bạn trẻ cũng sẽ đăng tải các bài báo về vấn đề sử dụng năng lượng bền vững ở những vùng đất họ đi qua trên website riêng, trang FB và Instagram cá nhân.

Mục đích của chuyến đi là kêu gọi nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng xanh (còn gọi là năng lượng tái tạo hay năng lượng bền vững). Đây là loại năng lượng mà khi được sản xuất, nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch như than đá hay dầu. Qua đó truyền cảm hứng để mỗi người có hành động cụ thể ngăn chặn những tác động xấu của sử dụng than, củi hay các nguyên liệu khác gây ảnh hưởng tới môi trường. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước