Câu chuyện cảm động về ông Tây đạp xe gây quỹ mổ tim cho trẻ

Sáng Phương Nam-Thứ năm, ngày 22/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi sống tại Việt Nam 1 năm, Scott Kirkham thực hiện một công việc vô cùng ý nghĩa: kêu gọi sự đóng góp của mọi người để giúp trẻ em Việt Nam được mổ tim.

Scott Kirkham vừa có mặt tại Sài Gòn, kết thúc hành trình đạp xe 1.600km từ Hà Nội vào TP.HCM trong 16 ngày. Cảm giác kết thúc một thử thách không dễ vượt qua không làm anh hạnh phúc bằng số tiền quyên góp được cho trẻ em bị tim bẩm sinh: 72.000 USD, tương đương với 60 đứa trẻ sẽ được phẫu thuật.

Anh cho biết, ngay khi bắt đầu, mọi thứ vỏn vẹn chỉ là con số không tròn trĩnh và anh khá hoài nghi về dự định của mình. Ban đầu anh chỉ dự định cứu giúp 16 em, nhưng giờ đây với sự giúp đỡ của những con người hảo tâm khác, con số phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim đã lên tới 60.

Hành trình của Scott Kirkham trong 16 ngày đã trở thành cảm hứng cho hàng ngàn người khắp nơi trên thế giới. Bản thân anh cho rằng mình phải làm điều đó, không chỉ cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh, mà còn cho chính mình, cho 2 đứa con trai của mình như một cách đền đáp sự hậu đãi của cuộc đời đối với mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước