Đậu phụ non hấp trứng

Theo VNE-Thứ bảy, ngày 18/01/2014 15:00 GMT+7

Món ăn vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn cho cả người già và trẻ em.

Nguyên liệu:

- 200 g đậu phụ non.

- 2 quả trứng.

- 1 thìa canh nước luộc gà hoặc nước lọc.

- 50 g tôm khô.

- 2 thìa con vừng, hành lá, muối.

Cách chế biến:

- Đậu phụ non rửa qua nước sạch, cho ra rổ lọc.

- Dùng thìa quết nhuyễn đậu.

- Rây đậu phụ non ra bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng.

- Đập trứng ra bát, dùng thìa đánh trứng.

- Đổ trứng vào rổ lọc, bên dưới kê bát đậu phụ non. Làm như vậy thì bát đậu phụ sẽ không có bọt, mặt đậu phụ mịn.

- Đổ nước luộc gà vào bát, trộn đều

- Cho vào bát vừng, hành lá thái nhỏ.

- Tôm khô rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho tôm khô, một chút muối vào bát, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

- Đậy kín nắp bát đậu phụ bằng đĩa chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng, hấp khoảng 10 phút.

- Lấy bát đậu phụ ra, dùng nóng với cơm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước