‘ Công thức này cho ra lò 30 bánh su cỡ vừa hoặc 60 bánh su mini.
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
- 240ml nước
- 100g bơ
- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 trứng
‘ Đun sôi nước + bơ + muối
‘ Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi. Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.
‘ Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn
‘ Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay.
‘ Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh.
* Nhân su kem:
- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ
- 1 chút muối
- 50 g bột
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
- 1 chút vani
Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ bánh thật nguội mới cho nhân.
‘ - Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh hoặc cắt ngang bánh. Cho nhân bánh vào túi nylon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh.
Thử bắt tay vào làm, chắc chắn bé yêu của bạn sẽ rất thích thú với những chiếc bánh su kem được làm tại nhà này đấy! Chúc các bạn thành công!