Đà Điểu có nguồn gốc từ
Châu Phi. Ngoài giá trị về da thì thịt đà điểu cũng là một sản phẩm cao cấp giàu sắt ít mỡ, không có mỡ giắt và hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt thịt bò, bê, gà, lợn nên không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch.
Xét về mặt cảm quan thì nhìn gần như thịt bò, nhưng hương vị của nó lại thuộc nhóm gia cầm giống như ngan, gà, vịt… Có lẽ chính bởi những lý do đó mà loại thịt này mang cả ưu điểm của thịt gà và thịt bò nên chúng ta có thể chế biến được thành rất nhiều món giống thịt bò và thịt gà như xào xả ớt, xào lăn, quay, luộc, nướng, bít tết…
Trong tập phim S - Việt Nam sau đây, các bạn sẽ cùng Thái Dũng và anh Benjamin Rascalou, đầu bếp của một nhà hàng ở Hà Nội đến Hải Dương để tìm món ăn được mệnh danh là món ăn của thế kỷ 21 - món thịt đà điểu.
MEDIA ITEM: width="420" height="235" file="Theo yeu cau/Nam 2014/Thang 2/24022014_SVN.mp4"
S - Việt Nam: Đến Hải Dương tìm món ăn của thế kỉ 21