Dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng hấp dẫn người dân Hàn Quốc

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 09:40 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Tại các bệnh viện ở Hàn Quốc, quốc gia có nền y học phát triển, đã triển khai những dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng rất thu hút người dùng.

Ông Lee Song Gu đã bị huyết áp cao từ nhiều năm nay, do lịch làm việc quá bận nên ông phải tự đo các chỉ số sức khỏe tại nhà. Với gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng, các chỉ số của ông được gửi trực tiếp tới cơ sở y tế địa phương, bác sĩ sẽ phản hồi qua điện thoại.

Ông Lee Song Gu nói: "Tôi thích dịch vụ này vì tôi có thể kiểm tra sức khỏe bất cứ khi nào mình rảnh rỗi. Có vấn đề gì bác sĩ sẽ thông báo ngay".

Chi phi cho 1 tháng dịch vụ của ông Lee ở mức trung bình so với thu nhập của người Hàn Quốc, chính vì vậy dịch vụ y tế qua mạng khá thu hút người dùng. Bệnh nhân chỉ tới bệnh viện nếu các chỉ số diễn biến bất thường, tiết kiệm thời gian và giảm tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế.

Các chuyên gia đầu ngành cho rằng, dịch vụ y tế qua mạng còn có thể phát triển mạnh hơn nữa. "Tôi cho rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng của Hàn Quốc thuộc hàng tốt nhất thế giới. Các bệnh viện đã nghiên cứu dịch vụ này từ những năm 2000 và sẵn sàng mở thêm dịch vụ khi điều kiện cho phép" - Giáo sư Yoon Geon-ho, Bệnh viện Seoul cho biết.

Cũng theo Giáo sư Yoon, quy mô của dịch vụ này đang tăng trưởng rất nhanh, dự báo đạt 4,5 tỷ USD vào năm 2018 và phục vụ khoảng 7 triệu bệnh nhân.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu đã ký kết thỏa thuận triển khai công nghệ này với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước