Nếu nhìn bề ngoài, cá ngừ đại dương gây ấn tượng bới hình dáng to lớn thì khi chế biến, các món ăn từ cá ngừ lại thu hút bởi sắc đỏ đặc trưng. Gia vị ăn kèm không thể thiếu của loại hải sản này là mù tạt pha xì dầu và các loại rau. Món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc Bắc là món ăn cần thời gian chế biến rất kỹ. Ăn kèm món này là rau gia vị thái nhỏ mà người dân địa phương gọi là rau ghém
Những món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương đã làm nên tên tuổi ẩm thực của xứ sở hoa vàng cỏ xanh khi hai món ăn này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xếp vào top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của nước ta. Sự phổ biến của các quán ăn cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên cũng cho thấy sức hút của món ăn này với thực khách ưa chuộng hải sản.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!