Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19

Mai Linh (Theo The Jakarta Post)-Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhà thiết kế nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ dành riêng bộ sưu tập mới để truyền tải hy vọng về tinh thần lạc quan và vươn lên hậu đại dịch.

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19 - Ảnh 1.

Mới đây, nhà thiết kế nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bora Aksu, đã trình làng bộ sưu tập thời trang mới lấy cảm hứng từ chính đại dịch COVID-19. Theo chia sẻ của ông, những bộ váy áo độc đáo này còn mang tính vượt thời gian, với tinh thần kết nối với dịch cúm Tây Ban Nha và Chiến tranh Thế giới Thứ Nhất.

Vì ảnh hưởng của COVID-19, rất nhiều các chương trình biểu diễn thời trang đã bị cắt giảm. Tại Tuần lễ Thời trang London vừa diễn ra trong tuần qua, chỉ có 4 buổi diễn được thực hiện thay vì 46 sự kiện vào cùng thời điểm năm ngoái. Bộ sưu tập của Bora Aksu may mắn là một trong số những chương trình hiếm hoi có thể ra mắt với khán giả.

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19 - Ảnh 2.

Nhà thiết kế chia sẻ rằng mình cũng đã trải qua một khoảng thời gian dài để ứng phó với COVID-19. Vì vậy, nếu như không thể tổ chức được một buổi trình diễn thời trang theo quy chuẩn truyền thống, ông sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, như thể “mất đi sự tiếp xúc với con người”.

Bora Aksu bày tỏ: “Đại dịch đã ảnh hưởng đến đời sống, cách làm việc và hành xử của tất cả mọi người. Bản thân tôi cũng không phải ngoại lệ”. Sự tác động to lớn này khiến ông tìm thấy cảm hứng trong sự tương đồng với dịch cúm lịch sử năm 1918, cũng như giai đoạn sầu thảm hậu Chiến tranh Thế giới Thứ nhất.

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19 - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ dành sự chú ý đáng kể cho những vạt váy trắng bay bổng điệp màu với những đôi tất và bốt dài trong bộ sưu tập. Ông giải thích, chúng có ý gợi nhớ đến phục trang tối giản của những y tá chăm sóc cho các bệnh nhân trong đại dịch cúm và những người bị thương tật trong chiến tranh.

Aksu nhận định: “Các bộ sưu tập và thời trang thật sự nên phản ánh thời đại mà chúng ta đang sống và trải qua. Bên cạnh dụng ý nhắc nhở khán giả về những sự kiện lịch sử khó khăn trong quá khứ, Aksu đồng thời cũng truyền tải thông điệp về hy vọng. Ông muốn công chúng nhớ rằng, sau những giai đoạn dù có nhiều bi thương đến đâu vẫn luôn là những thời gian tươi sáng và tốt lành.

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19 - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước