Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 16:46 GMT+7

VTV.vn - Một con thuyền được người Nhật cho là biểu tượng văn hoá Việt - Nhật sẽ chính thức xuất hiện ở phố cổ Hội An trong ngày 11/11.

Châu Ấn thuyền được chính các kỹ sư đến từ Nhật Bản thiết kế và tạo hình mô phỏng theo hình dáng chiếc thuyền đầu tiên của thương nhân Nhật đến phố cổ Hội An từ thế kỷ XVI.

Châu Ấn thuyền sẽ là điểm nhấn trong Lễ khai trương Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11/11 tại Quảng trường Sông Hoài.

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 1.

Châu Ấn thuyền được trưng bày ở phố cổ Hội An sau ngày 11/11

Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức trên toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và khu vực xung quanh Chùa Cầu. Tại đây, sẽ diễn ra các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: Trưng bày tư liệu lịch sử, kết quả khảo cổ học về giao thương và mối quan hệ của Phố Nhật ở Hội An thế kỷ 17; trình diễn trà đạo Nhật Bản; trưng bày bonsai Việt Nam - Nhật Bản; trò chơi trẻ em Việt Nam - Nhật Bản; gấp giấy Origami; trình diễn nhạc cụ dân tộc; thả hoa đăng Nhật Bản; trình diễn thư pháp; dạy hát dân ca...

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 2.

Ông Hirohisa Okudo đang trao đổi cùng đồng nghiệp về công tác lắp ráp và di chuyển Châu Ấn thuyền.

Ông Hirohisa Okudo - Giám đốc Dự án văn hoá và kinh doanh, NHK Promotions, cho biết: "Đây là mô hình con tàu biểu tượng giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản khi mô phỏng chiếc tàu đầu tiên từ nước Nhật xa xôi đến Hội An giao thương cách đây khoảng 600 năm. Chúng tôi đảm nhiệm công tác thiết kế và tạo ra con tàu này". Ngay sau Lễ khai trương, mô hình con thuyền sẽ được đặt tại quảng trường của phố cổ Hội An, gần khu vực Chùa Cầu để du khách tham quan.

Theo chương trình, ngoài Lễ khai trương không gian văn hoá Việt Nam - Nhật Bản, tại khu vực phố cổ còn tổ chức chương trình của Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 3.

Trong những ngày này, rất đông du khách Nhật tới Hội An.

"Về chương trình của Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC, lễ khai trương không gian giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản, chúng tôi đã triển khai lắp dựng cổng, tiền hành chuẩn bị các hoạt động trong nội dung, chương trình tái hiện đô thị cổ Hội An. Trong sáng 10/11 sẽ hoàn thành các công việc chuẩn bị.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ bố trí các hướng dẫn viên thông thạo tiếng Nhật để đón tiếp đoàn đến từ Nagashaki cũng như lượng du khách Nhật lớn đến tham quan Hội An dịp này", ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An nói.

Một số hình ảnh chuẩn bị Lễ khai trương không gian văn hoá Việt Nam - Nhật Bản và chương trình của Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC tại Hội An:

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 4.

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 5.

Các bộ phận tiến hành lắp đặt mái che...

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 6.

...thử âm thanh

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 7.

Đội trống và múa lân

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 8.

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 9.

Một số tiết mục đậm đà bản sắc Việt cũng được biểu diễn tại khu vực quảng trường ngày 11/11.

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 10.

Buổi tổng duyệt cho Lễ khai trương

Độc đáo con thuyền biểu tượng văn hoá Việt - Nhật ở Hội An - Ảnh 11.

Hội An sẵn sàng mọi phương án đón đoàn APEC tham quan Hội An sẵn sàng mọi phương án đón đoàn APEC tham quan Phố cổ Hội An trở lại yên bình sau trận lụt nặng Phố cổ Hội An trở lại yên bình sau trận lụt nặng Hội An tổng vệ sinh toàn thành phố chuẩn bị cho APEC Hội An tổng vệ sinh toàn thành phố chuẩn bị cho APEC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước