TV& VIDEO

Hội An mất cơ hội kinh doanh trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Thanh Nga, Văn PhátCập nhật 09:28 ngày 09/11/2017

VTV.vn - Quay laị với nhịp sống bình thường sau mưa lũ, Hội An phải mất không ít thời gian khắc phục thiệt hại, và mất cả cơ hội kinh doanh trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Hội An là trung tâm du lịch của miền Trung và cả nước, thế nhưng mưa lũ kéo dài những ngày qua đã khiến nhiều tour du lịch bị cắt, hoãn; các hoạt động xúc tiến, quảng bá cũng bị ảnh hưởng. Tình trạng ngập lụt trên các tuyến phố, di tích tham quan đóng cửa, tình trạng kinh doanh ảm đạm đã cho thấy cơ hội  vàng trong Tuần lễ Cấp cao APEC đã bị suy giảm rất nhiều. Để trở lại với cảnh buôn bán nhộn nhịp "trên bến dưới thuyền, đường hoa rực rỡ", người dân và cả chính quyền Hội An phải mất thêm vài ngày nữa mới khắc phục được.

Với những sự kiện quy mô như APEC, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, quảng bá hình ảnh và tạo dựng quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Và một khi mất đi cơ hội này, Hội An sẽ chịu không ít thiệt thòi.

Mưa lớn gây ngập nặng tại Khánh Hòa

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 8, sau đó là áp thấp nhiệt đới, khu vực tỉnh Khánh Hoà từ hôm qua đến sáng nay có mưa lớn, gây ngập lụt nặng tại một số địa phương của Khánh Hoà.