Glucklick - Nhà hàng hạng sang sử dụng thực phẩm thừa

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/11/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Glucklick là một quán ăn hạng sang vào hạng 4 sao. Thế nhưng, tất cả nguyên liệu đều làm từ thực phẩm sắp hết hạn.

Chỉ riêng tại châu Âu, mỗi năm có tới 88 triệu tấn lương thực bị bỏ đi trong khi vẫn còn rất nhiều người thiếu ăn và tới 800 triệu bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh suy dinh dưỡng.

Một nhà hàng tại Thủ đô Berlin của Đức đang nỗ lực thay đổi nhận thức của người dân về việc lãng phí thực phẩm với nguồn nguyên liệu cực kỳ độc đáo.

Tại các siêu thị hữu cơ của Berlin, bất cứ thứ gì đã gần hết hạn trên nhãn mác sẽ bị bỏ đi. Quy trình kiểm tra lặp lại mỗi ngày dẫn đến hàng tấn lương thực bị phí phạm. 2 lần một tuần, đội ngũ nhân viên của Glucklick lái xe một vòng quanh các siêu thị địa phương và mua lại những gì sắp bị bỏ đi những vẫn còn tươi ngon.

Thực khách thông thường không biết mình sẽ được phục vụ món ăn gì. Nhà hàng không có một menu ổn định mà hoạt động hoàn toàn dựa vào nguyên liệu sẵn có trong ngày và sự sáng tạo của các đầu bếp.

Đặc biệt hơn, toàn bộ doanh thu của Glucklick sẽ được dùng để tài trợ cho một lớp học nấu ăn, giúp các bà nội trợ biết cách tận dụng thực phẩm thừa.

Mexico: Chế biến thức ăn chay từ thực phẩm dư thừa Mexico: Chế biến thức ăn chay từ thực phẩm dư thừa Dùng thực phẩm từ... thùng rác để tránh lãng phí Dùng thực phẩm từ... thùng rác để tránh lãng phí Bồ Đào Nha: Dự án chống lãng phí 1 triệu tấn thực phẩm mỗi năm Bồ Đào Nha: Dự án chống lãng phí 1 triệu tấn thực phẩm mỗi năm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước