Hiểm hoạ từ các loại túi tái sử dụng

-Thứ bảy, ngày 03/11/2012 08:56 GMT+7

Việc dùng túi vải thân thiện với môi trường thay vì túi nilon ngày càng trở nên phổ biến ở một số nước phát triển Tuy nhiên, việc sử dụng đi sử dụng lại một chiếc túi có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Lợi ích đối với môi trường cũng như kinh tế đã và đang khiến nhiều người Mỹ chấp nhận sử dụng túi vải thay vì túi nilon mỗi khi đi chợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, chiếc túi vải trông có vẻ sạch sẽ này lại rất nguy hiểm với các loại thực phẩm được chứa trong đó.

TS. Ryan Sinclair, trường Đại học Loma Linda, Mỹ cho biết: “Chúng tôi tìm thấy 10% trong số các mẫu túi được xét nghiệm có chứa khuẩn E.coli, 50% chứa cloroform và hầu hết túi có các loại vi khuẩn”.

Nguyên nhân của tình trạng này là do túi thường được để trong cốp xe ô tô, một nơi tối và ấm áp, rất thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn. Để tránh nguy cơ bị bệnh, các chuyên gia y tế khuyên người sử dụng phải thường xuyên vệ sinh túi tái sử dụng, giống như quần áo bình thường.

Theo TS. Ryan Sinclair, chiếc túi tái sử dụng cũng như tất hay đồ lót của bạn, vì vậy, chúng cũng cần được giặt sạch sẽ. Tuy nhiên, vì sử dụng túi vải vẫn là một nét văn hóa mới, nên nhiều người không để ý đến việc giặt nó.

Năm 2010, dịch viêm dạ dày ruột do virus Noro đã bùng phát tại bang Oregon của Mỹ. Các bác sĩ sau đó đã xác định nguồn gốc của virus là từ một túi vải đựng thức ăn của một nữ sinh trung học. Câu chuyện này phần nào đã cho thấy mối hiểm họa từ những chiếc túi vải bẩn có thể gây ra.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước