Cá quả được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nấu canh, kho tộ... Đặc biệt, để thay đổi hương vị, bạn có thể dùng cá quả nấu ám. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt.
Cả quả đem đánh vẩy, làm sạch nhớt bằng cách chà chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Ruột cá để nguyên. Cá sau khi làm sạch được thái miếng ướp gia vị mắm, muối, hạt tiêu rồi chiên vàng lên. Tiếp đó, bạn cho cá vào nồi cháo gạo, đỗ xanh đã hầm nhuyễn, cho thêm ít hành hoa và thì là thái nhỏ nữa là ngon tuyệt.
Cá quả nấu ám tỏa mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng, tạo một cảm giác thèm thuồng khó tả. Thịt cá quả đã ngấm gia vị màu trắng ngà, thơm phức khêu gợi, ăn từ từ thấy ngọt béo đậm đà, nước cháo cá đậm đà, thanh mát, ăn nhiều cũng không ngán. Món cá quả nấu ám này phải ăn nóng mới ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!