Khó quên hương vị cá quả nấu ám cho ngày giao mùa

PV-Thứ tư, ngày 18/07/2018 09:34 GMT+7

VTV.vn - Trong thời tiết se se lạnh, chỉ cần thưởng thức một bát cá quả nấu ám cũng khiến bạn phải xuýt xoa.

Cá quả được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nấu canh, kho tộ... Đặc biệt, để thay đổi hương vị, bạn có thể dùng cá quả nấu ám. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt.

Cả quả đem đánh vẩy, làm sạch nhớt bằng cách chà chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Ruột cá để nguyên. Cá sau khi làm sạch được thái miếng ướp gia vị mắm, muối, hạt tiêu rồi chiên vàng lên. Tiếp đó, bạn cho cá vào nồi cháo gạo, đỗ xanh đã hầm nhuyễn, cho thêm ít hành hoa và thì là thái nhỏ nữa là ngon tuyệt.

Cá quả nấu ám tỏa mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng, tạo một cảm giác thèm thuồng khó tả. Thịt cá quả đã ngấm gia vị màu trắng ngà, thơm phức khêu gợi, ăn từ từ thấy ngọt béo đậm đà, nước cháo cá đậm đà, thanh mát, ăn nhiều cũng không ngán. Món cá quả nấu ám này phải ăn nóng mới ngon.

Cách làm cá cơm chay từ hoa chuối siêu ngon Cách làm cá cơm chay từ hoa chuối siêu ngon

VTV.vn - Chỉ với vài bước cơ bản, bạn có thể tự làm món cá cơm chay tẩm bột chiên giòn cực ngon dành cho ngày rằm hay mồng Một.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước