Đúng như tên gọi, gà ủ bí ngô được làm từ gà đen của người dân tộc, bí ngô và các vị thuốc bắc bổ dưỡng như táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hạt sen...
Gà sau khi làm sạch sẽ được chặt thành từng miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị sau đó cho vào quả bí ngô đã bỏ hết lõi và hầm lên.
Bí ngô tan ra hòa quyện cùng với thịt gà, tạo ra thứ nước sốt rất sánh và vô cùng đậm đà. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, ngon, ngọt từ miếng thịt gà và vị dẻo, mềm từ bí ngô.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!