Khu phố nhộn nhịp nhất San Francisco sẽ cấm ô tô từ năm 2020

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 13:00 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, các quan chức San Francisco (Mỹ) đã chính thức bỏ phiếu tán thành việc cấm ô tô cá nhân lưu hành trên Market Street, con đường nhộn nhịp nhất thành phố.

Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trầm trọng tại khu phố nổi tiếng Market Street, đồng thời giảm thiểu nguy cơ tai nạn đối với người đi bộ và người đi xe đạp, các quan chức San Francisco (California, Mỹ) đã lên kế hoạch đầu tư hơn 600 triệu USD cho dự án cắt giảm xe lưu động "Better Market Street". Theo dự án này, toàn bộ ô tô cá nhân sẽ bị cấm lưu hành trên phố Market Street kể từ năm 2020.

Thị trưởng của thành phố, ông London Breed cho biết: "Market Street không chỉ là khu phố nhộn nhịp nhất San Francisco mà còn đóng vai trò là điểm đến du lịch quan trọng, nơi thu hút hàng nghìn khách tham quan mỗi năm. Do đó, chúng tôi cần phải đảm bảo khu phố sẽ sở hữu một cung đường sôi động, quyến rũ và an toàn".

Bên cạnh đó, kế hoạch cấm lưu hành ô tô tại Market Street cũng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống giao thông công cộng như xe buýt, taxi, Uber,… Các quan chức thành phố cũng cho biết, dự án sẽ mở rộng làn đường riêng cho người đi xe đạp, tách biệt với vỉa hè dành cho người đi bộ.

Khu phố nhộn nhịp nhất San Francisco sẽ cấm ô tô từ năm 2020 - Ảnh 1.

Không chỉ San Francisco, hiện nay các thành phố sầm uất nhất thế giới cũng đang sử dụng biện pháp này để cắt giảm lưu lượng xe tham gia giao thông. Gần nhất vào đầu tháng 10/2019, thành phố New York đã cấm ô tô trên đường số 14. Ngoài ra, Paris (Pháp) cũng ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân đi vào trung tâm thành phố vào mỗi chủ nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước