Mùa hè đến cũng là lúc các món kem lên ngôi.
Nguyên liệu
• 230 gr chocolate đen (62% - 70%)
• 1 thìa cà phê (1tsp) Vanila extract
• 290 gr kem tươi (heavy cream)
• 240 gr sữa tươi
• 20 gr đường
• 4 thìa cà phê bột cacao
• 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm
Băm hoặc xay nhỏ chocolate. Cho tất cả vào tô trộn lớn, cho thêm vanila vào.
‘ Cho heavy cream, sữa, đường, bột cacao và muối vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để bột cacao hòa tan hoàn toàn.
‘ Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, xuất hiện bong bóng (khoảng 82-88*C).
‘ Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô chocolate, trộn đều, đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Lọc lại qua rây vào hộp đựng kem.
‘ Để hộp đựng kem trong ngăn đá đến khi đông cứng. Kem có thể bảo quản trong 2 tuần.