Rau là loại thực phẩm quan trọng. Theo TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vitamin chỉ có thể lấy trong rau còn trong thức ăn động vật chứa rất ít, chẳng hạn như để đủ lượng vitamin C cho cơ thể, nếu dùng thịt lợn thì con người cần tới 100 kg và thực tế mỗi người không thể ăn số lượng thực phẩm lớn như vậy trong một ngày. Bên cạnh đó, rau cung cấp nhiều chất hoạt tính sinh học như Kali, Canxi…, tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp xenluloza và pectin, phòng ngừa và giảm nguy cơ các bệnh mạn tính lên tới 80%...
WHO đã khuyến nghị mỗi người nên ăn 400g rau/ngày. Tại Việt Nam, con số này chỉ đạt khoảng hơn 170g/ngày. Đặc biệt trong những gia đình có trẻ nhỏ, việc các bé lười ăn rau khá phổ biến. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng nêu trên?
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!