Liên minh châu Âu sẽ mở cửa hầu hết biên giới vào tháng 7

Mai Linh (theo Travel Pulse)-Thứ hai, ngày 08/06/2020 05:44 GMT+7

Cầu Charles ở Prague, Cộng hòa Czech

VTV.vn - Khu vực Schengen được Ban lãnh đạo châu Âu cho phép du hành tự do trở lại trong phạm vi nội bộ kể từ cuối tháng 6/2020.

Một số quốc gia ở châu Âu đang bắt đầu nới lỏng các lệnh hạn chế du lịch, vốn được đưa ra trước đó để kiềm chế sự lây lan của COVID-19. Các quan chức Liên minh châu Âu đang hy vọng rằng, vùng du lịch Schengen trải dài hơn 26 quốc gia sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn vào cuối tháng 6/2020. 

Phát biểu về vấn đề này, bà Ylva Johansson, Ủy viên Nội vụ Liên minh Châu Âu, cho biết: “Cá nhân tôi tin rằng chúng ta sẽ có thể sớm chứng kiến toàn bộ khu vực Schengen vận hành trở lại cũng như việc người dân có thể tự do di chuyển trễ nhất là vào cuối tháng này”. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, ông Horst Seehofer đã có phát ngôn: “Việc kiểm soát biên giới nội bộ châu Âu sẽ kết thúc trên toàn châu lục vào cuối tháng 6".

Một vài quốc gia, như Italy, hiện nay đã cho phép đón nhận hành khách đến từ trong khu vực Liên minh châu Âu. Các nước còn lại trong vùng thì chọn bắt đầu mở cửa biên giới với du lịch trong phạm vi châu lục kể từ ngày 15/6.

Liên minh châu Âu sẽ mở cửa hầu hết biên giới vào tháng 7 - Ảnh 1.

Ủy viên Nội vụ Liên minh Châu Âu, bà Ylva Johansson phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban châu Âu (Ảnh: Thomson Reuters)

Bà Johansson chia sẻ: “Tất nhiên là các biện cách giãn cách và những phương thức bảo vệ sức khỏe khác vẫn quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, các nhân sự y tế hiểu rằng không nhất thiết phải cấm di chuyển hay kiểm soát triệt để biên giới các nước trong nội bộ khu vực Schengen của EU nữa".

Về phía du khách quốc tế, tính đến thời điểm hiện tại thì du lịch quốc tế đến châu Âu vẫn có vẻ chưa khả thi, ít nhất là cho đến tháng 7. Theo lời ông Seehofer, đa số các Bộ trưởng Bộ Nội vụ của EU đều bày tỏ mong muốn kéo dài lệnh giới hạn hiện tại đối với du khách ngoài châu lục ít nhất là 14 ngày, cho đến thời điểm ngày 1/7/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước