Nguyên liệu: (Dành cho 4 người ăn)
- Lườn gà: 400 gr
- Chanh dây: 3 quả
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn
- Bột bắp
- Bột chiên giòn
- Xà lách, cà chua, dưa chuột
‘ Ảnh minh họa
Cách làm:
- Để gà mau chín, nên lọc lấy nạc lườn gà, cắt miếng vừa ăn, ướp muối, tiêu, mì chính, dầu ăn và để khoảng 15 phút.
- Xương gà đem nấu nước dùng.
- Lăn thịt gà vào bột chiên giòn rồi chiên nhỏ lửa.
- Làm nước sốt: nạo chanh dây, bỏ hạt, cho vào nước dùng, nấu sôi và nêm nếm vừa ăn; pha bột bắp với nước, đổ từ từ vào nước sốt để tạo độ sánh.
- Đặt gà vào đĩa, trang trí thêm xà lách, chanh dây cho đẹp, sau đó rưới nước sốt lên.
Lưu ý: Món này có vị chua thanh của chanh dây, nên có thể ăn vào những ngày nắng nóng. Bạn có thể ăn với cơm hay bánh mì. Nếu không thích mùi chanh dây, có thể dùng cam Mỹ để thay thế với cách làm nước sốt tương tự.
Để theo dõi các bước thao tác chi tiết, mời các bạn theo dõi video sau đây: