Ngày quốc tế Yoga ở Việt Nam tổ chức ở đâu, khi nào?

T.K-Thứ hai, ngày 17/06/2019 23:22 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chiều 17/6, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức họp báo thông báo về việc tổ chức Ngày quốc tế Yoga ở Việt Nam lần thứ 5 năm 2019.

Tại buổi họp báo, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, Ngày quốc tế Yoga ở Việt Nam lần thứ 5 năm 2019 sẽ được tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) vào thứ 7, ngày 22/6.

Lý giải về việc tổ chức lùi một ngày so với Ngày quốc tế Yoga (21/6) là bởi năm nay, ngày 21/6 là ngày thứ 6, tức là vẫn là ngày làm việc. Để thuận tiện cho những người tham dự cũng như thu hút thêm nhiều hơn đông đảo người dân quan tâm tới bộ môn Yoga tới theo dõi, ban tổ chức đã chuyển sang tiến hành trong ngày nghỉ cuối tuần.

Được biết, chương trình sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng trong đó có màn đồng diễn của 800 người. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho hay, do số lượng người đăng ký tham dự quá động, sức chứa của Cung thể thao Quần Ngựa có hạn nên đã tạm dừng tiếp nhận thêm người tham gia. Chủ để của Ngày quốc tế Yoga tại Việt Nam lần thứ 5 cũng đã được tiết lộ, đó là bảo vệ môi trường.

Ngày quốc tế Yoga ở Việt Nam tổ chức ở đâu, khi nào? - Ảnh 1.

Họp báo tại ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội thông báo về ngày quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam vào thứ Bảy (29/6), tức là sau Hà Nội 1 tuần. Cùng với đó, 9 tỉnh thành khác cũng tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam với sự góp mặt của khoảng 600-800 người yêu mến bộ môn Yoga.

Ngày quốc tế Yoga ở Việt Nam do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp vợi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức. Năm 2018, Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội thu hút hàng nghìn người tham dự tại Cung Điền Kinh, ngoài ra 11 tỉnh thành phố cũng hưởng ứng tạo ra sức lan tỏa rộng khắp.

Ngày 27/9/2014, Thủ tưởng Ấn Độ Narenda Modi trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ đã kêu gọi thế giới chọn ngày 21/6 là ngày Quốc tế Yoga. Thủ tướng Modi khẳng định: "Yoga là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân, giữa suy nghĩ và hành động, giữa tự chủ và hoàn thiện, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc". Sau lời kêu gọi này, Đại hội đồng LHQ đã ra Nghị quyết tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là ngày Quốc tế Yoga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước