Yoga kích thích cơ thể giải phóng hormone tạo sự lạc quan

Anh Phương (PV Đài THVN thường trú tại Trung Đông)-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 16:43 GMT+7

VTV.vn - Yoga được cho là có khả năng kích thích cơ thể giải phóng các hormone tạo hưng phấn, giảm đau và tạo sự lạc quan.

Yoga là một bộ môn khởi nguồn từ Ấn Độ, đến nay đã có lịch sử hơn 5.000 năm. Hiện Yoga nổi tiếng toàn thế giới, tạo thành một giá trị xuyên biên giới.

Khác với nhiều nơi, Yoga tại Ấn Độ không được mấy người thực hành trong phòng tập. Công viên hay những khu công cộng ngoài trời là địa điểm thường thấy của những lớp học Yoga. Nhiều người Ấn Độ coi luyện tập Yoga như một lẽ sống. Các lớp học được mở đều đặn, miễn phí, tiếp nối từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Yoga khởi nguồn từ Ấn Độ, nhưng cái độc đáo của Yoga là nó không chỉ được nhiều quốc gia trên thế giới tiếp nhận, mà còn phát triển, không ngừng hoàn thiện. Với những người Ấn Độ, Yoga ngày nay giống như một thứ tinh hoa cộng hưởng. Họ không chỉ đem Yoga truyền bá ra thế giới, mà còn chủ động tiếp nhận những giá trị mới của Yoga.

Yoga được cho là có khả năng kích thích cơ thể giải phóng các hormone như: Endophine, Dopamine hay Oxytoxin - những hormone tạo hưng phấn, giảm đau và tạo sự lạc quan. Yoga cũng điều tiết cơ thể giảm lượng Cortisol gây lo âu căng thẳng.

Một số nguyên tắc 'vàng' khi tập yoga Một số nguyên tắc "vàng" khi tập yoga

VTV.vn - Yoga là bộ môn xuất phát từ Ấn Độ và đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ những lợi ích mà nó đem lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước