Nghiên cứu mới: Tăng lương tối thiểu 1 USD cứu được hàng nghìn người tự tử

Như Thủy (VTV9)-Thứ bảy, ngày 11/01/2020 08:32 GMT+7

Người dân Mỹ biểu tình đòi tăng lương. (Ảnh minh họa: VICE)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết, việc tăng mức lương tối thiểu dù chỉ là 1 USD cũng có thể ngăn chặn hàng nghìn vụ tự tử mỗi năm.

Tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng có thể là cách thoát khỏi bất hạnh. Đây là kết quả nghiên cứu đối với nhóm người lao động có bằng tốt nghiệp trung học hoặc thấp hơn, đặc biệt trong những thời điểm tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Các nhà nghiên cứu căn cứ vào những khác biệt trong mức lương tối thiểu tính theo giờ của 50 bang và đặc khu Columbia, từ đó so sánh những con số này với tỷ lệ thất nghiệp và tự tử mỗi tháng từ năm 1990 - 2015. Nếu mức lương tối thiểu được tăng thêm 1 USD/h, tỷ lệ tự tử giảm 3,6 - 6% trong nhóm người từ 18 - 64 tuổi, tương đương ngăn được khoảng 13.800 ca tự tử. Mức lương tối thiểu liên bang hiện là 7,25 USD/h, trong khi đó một số bang đang trả cao hơn mức này, khoảng 10 - 13 USD.

Làm thế nào để được… tăng lương? Làm thế nào để được… tăng lương?

Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn? Nếu thực tế, bạn xứng đáng được nhận mức lương cao hơn thì đó là thời điểm bạn nên đề xuất ý kiến của mình với sếp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước