Ngồi nhiều dễ có nguy cơ tử vong

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/09/2017 09:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bất kể bạn tập thể dục nhiều thế nào, việc thường xuyên ngồi trong khoảng thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Một nghiên cứu mới được các nhà khoa học Mỹ công bố đã chỉ ra mối liên hệ giữa thời gian ngồi với nguy cơ tử vong sớm. Nghiên cứu kéo dài trong vòng 4 năm và dựa trên phân tích dữ liệu hoạt động thể chất của 8.000 người Mỹ từ 45 tuổi trở lên.

Kết quả cho thấy những người ngồi nhiều hơn 13 tiếng/ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 200% so với những người ngồi ít hơn 11 tiếng/ngày.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đứng dậy đi lại cứ sau 30 phút ngồi có nguy cơ tử vong thấp hơn 55% so với những người không làm điều này.

Các nhà khoa học cho biết việc không hoạt động thể chất có thể làm tăng đường huyết trong cơ thể, dẫn đến các vấn đề như tiểu đường, bệnh tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, ngồi lâu cũng có thể làm suy yếu cơ bụng và xơ cứng hông.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang ngồi liên tục trong hơn 30 phút, hãy đứng dậy và đi lại trong vòng 5 phút.

6 người thì có 1 người tiềm ẩn nguy cơ bị đột quỵ: Bạn tránh tử vong cách nào? 6 người thì có 1 người tiềm ẩn nguy cơ bị đột quỵ: Bạn tránh tử vong cách nào? Trẻ tự kỷ có nguy cơ tử vong do tai nạn cao gấp 40 lần trẻ bình thường Trẻ tự kỷ có nguy cơ tử vong do tai nạn cao gấp 40 lần trẻ bình thường Mất ngủ làm tăng 8 lần nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch Mất ngủ làm tăng 8 lần nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước