Nhiều nhà máy ô tô vẫn dừng sản xuất dù không thuộc “vùng nguy cơ cao”

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 16/04/2020 18:59 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng tiếp tục giãn cách xã hội phòng chống dịch, nhiều nhà máy ô tô tiếp tục tạm dừng sản xuất dù không thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định kéo dài giãn cách xã hội đến ngày 22/4/2020 đối với các tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao.

Mặc dù địa bàn nhà máy không thuộc các tỉnh có nguy có cao nhưng Honda (cả nhà máy tại Vĩnh Phúc và Hà Nam), Ford (Hải Dương) đều tiếp tục tạm dừng sản xuất theo Chỉ thị của Thủ tướng. Dự kiến thời gian sẽ kéo dài thêm một tuần, đến ngày 22/4/2020, trước khi có thêm các thông báo mới.

Nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc cũng vẫn trong quá trình tạm dừng sản xuất theo kế hoạch đã đưa ra từ ngày 30/3. Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, sản xuất trở lại cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý.

Nhiều nhà máy ô tô vẫn dừng sản xuất dù không thuộc “vùng nguy cơ cao” - Ảnh 1.

Trong khi đó, nhà máy của Hyundai (Ninh Bình) và Mercedes-Benz (Tp Hồ Chí Minh) thuộc vùng có nguy cơ cao, cho biết cũng đã tiếp tục tạm dừng sản xuất, và sẽ chỉ hoạt động trở lại theo tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Tại Hải Phòng, địa phương thuộc nhóm có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ở mức "trung bình", nhà máy của VinFast lắp ráp ô tô và xe máy tiếp tục tạm dừng sản xuất nhưng đang chuyển sang trạng thái "sẵn sàng" để đi vào sản xuất máy thở ngay khi phụ tùng và linh kiện cập cảng.

Nhiều nhà máy ô tô vẫn dừng sản xuất dù không thuộc “vùng nguy cơ cao” - Ảnh 2.

Nhà máy VinFast tại Cát Hải đang trong quá trình đợi sẵn sàng sản xuất máy thở

Tại Quảng Nam, nhà máy của tập đoàn Thaco vẫn đang hoạt động cầm chừng, với việc giảm 1/3 số lượng công nhân, song song với việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, khám thân nhiệt, tuân thủ giãn cách an toàn, sử dụng suất ăn công nghiệp tới từng công nhân…

Các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đều cho biết, khả năng cung ứng xe cho thị trường có bị ảnh hưởng nhưng sẽ không nặng nề ngay lập tức mà sẽ vào những tháng tới đây, đặc biệt khi nguồn cung ứng linh kiện bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước