Alfajores là loại bánh tráng miệng nổi tiếng ở Achentina, có thành phần là bột, đường và dừa. Loại bánh này có thể được nhúng với socola và ăn kèm khi uống cà phê.
Pavlova là một món tráng miệng đặc trưng ở Australia và New Zealand, trong thành phần có 2 loại trái cây kiwi và dâu tây.
Ở Áo có món tráng miệng ai cũng biết là Sacher Torte. Món bánh này có từ năm 1832 với thành phần chủ yếu là socola.
Guava Duff là món bánh tráng miệng đặc trưng ở Bahamas với thành phần là từ bột bánh, bơ, đường, ổi và vani.
Ở Brazil có một món tráng miệng rất hấp dẫn mang tên Quindim. Món này có hương vị khá giống bánh flan, thành phần gồm dừa, đường, bơ và lòng đỏ trứng.
Nếu có dịp đến Campuchia, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh Sankhya Lapov. Đây là bánh bí đỏ với lớp nhân dừa bên trong. Bánh này cũng xuất hiện ở Thái Lan với tên gọi Sangkhaya Fak Thong và ở Lào với tên gọi Sangkhaya Maryu.
Maple Taffy là một món tráng miệng truyền thống độc đáo của người Canada, còn được gọi là kẹo siro phong. Món này có xuất xứ từ Québec, thường được ăn cùng chè, bánh doughnuts, cà phê.
Sopaipillas là loại bánh ngọt chiên giòn của Chile, được ăn kèm với mật ong hoặc siro. Bạn còn có thể ăn loại bánh này với quế và củ cải đen.
Ở Trung Quốc, Tangyuan là món tráng miệng rất được yêu thích. Món này được làm từ những viên bột nếp có nhân mè đen, lạc, đậu đỏ.
Tres Leches là loại bánh ngọt đặc trưng ở Costa Rica được làm từ sữa đặc, kem, đường và vani.
Ovocne Knedliky là một loại bánh tráng miệng quen thuộc ở CH Czech với thành phần có đường caramel, sữa đặc, kem. Phần nhân bên trong là hoa quả, thường là dâu tây.
Wienerbrød được coi là loại bánh ngọt đặc trưng ở Đan Mạch. Thành phần của món bánh này thường có trái cây, phô mai, lạc, kem đánh hoặc kem trứng.
Soufflé là loại bánh ngọt vô cùng quen thuộc của Pháp. Món này thường được kết hợp với Grand Marnier - một loại rượu mùi cam làm nổi bật và hòa lẫnhương vị của socola với hương vị cam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!