Nở rộ dịch vụ mai mối tại Trung Quốc

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tỷ lệ nam nhiều hơn nữ ở Trung Quốc đồng nghĩa đàn ông tìm vợ ngày càng khó. Đó là lý do một loạt dịch vụ mai mối ra đời giúp tìm bạn đời cho đàn ông độc thân.

Chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ của Trung Quốc khiến nhiều người lựa chọn sinh con trai. Tuy nhiên, điều đó khiến tỷ lệ nam giới nhiều hơn phụ nữ ngày càng tăng. Điều đó cũng có nghĩa đàn ông tìm vợ ngày càng khó hơn. Một loạt các dịch vụ mai mối đã ra đời nhằm giúp những người đàn ông độc thân tìm được người bạn đời phù hợp.

Anh Yin Zhizhong làm việc cho một văn phòng mai mối hôn nhân đặc biệt. Văn phòng của anh có khoảng 6 triệu khách hàng đăng ký.

Khoảng 200 triệu người Trung Quốc đang độc thân. Áp lực kết hôn rất lớn nhưng họ chọn rất kỹ, đặc biệt là vấn đề tài chính vì thường tình yêu là chưa đủ. Đối với những khách hàng có điều kiện tốt, những người mai mối sẽ tìm kiếm cho đến khi khách hàng ưng ý.

Nở rộ dịch vụ mai mối tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Mai mối hôn nhân kiểu truyền thống tại công viên ở Thượng Hải.

Tại một công viên ở Thượng Hải, việc mai mối diễn ra theo hình thức truyền thống hơn. Các bậc phụ huynh tìm vợ chồng cho con. Họ khoe những thành tích của con cái họ trên những chiếc ô như có bằng cấp nước ngoài, làm việc tại một công ty nước ngoài, lương cao. Sở hữu một căn hộ là một yếu tố thu hút các cô gái.

Cha mẹ của thế hệ một con ở Trung Quốc lo lắng con trai hoặc con gái của họ sẽ không bao giờ kết hôn và không bao giờ có con. Chính sách một con trước đây của Trung Quốc đã dẫn đến sự dư thừa lớn nam giới nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ dễ tìm bạn đời hơn.

Nhiều người nói rằng đó là vì phụ nữ kén chọn hơn và thường nhắm đến một người bạn đời giàu có hơn. Mặt khác, đàn ông cũng nhắm vào tầng lớp xã hội của họ hoặc ngay dưới đó.

Không chỉ có dịch vụ mai mối, một số công ty còn dạy cách thu hút bạn đời bởi nhiều khách hàng thiếu những kỹ năng xã hội cơ bản.

Dịch vụ cứu vãn hôn nhân tại Trung Quốc Dịch vụ cứu vãn hôn nhân tại Trung Quốc Thanh niên Trung Quốc trước áp lực hôn nhân Thanh niên Trung Quốc trước áp lực hôn nhân Trung Quốc đề xuất giảm độ tuổi kết hôn tối thiểu xuống 18 Trung Quốc đề xuất giảm độ tuổi kết hôn tối thiểu xuống 18

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước