Quan tâm đến sức khỏe, người Bỉ ngày càng chuộng rau bio

Hồng Quang (Thường trú VTV tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 14:24 GMT+7

VTV.vn - Đó là các loại rau được trồng theo mô hình không sử dụng bất cứ hóa chất nào với các công cụ và phương tiện như hồi đầu thế kỷ XX, bán thẳng tại ruộng cho khách hàng.

Để được phép bán rau củ với nhãn hiệu bio, trang trại phải trải qua hai đợt kiểm nghiệm mẫu đất sau 2 năm liên tục không dùng hóa chất trên toàn trang trại. Thay cho thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu là phương pháp trồng rau từ xa xưa khi mà nông dân chưa biết tới hóa chất mặc dù mất nhiều thời gian và công sức.

Khách hàng muốn mua rau gì sẽ đăng ký trực tuyến hoặc gọi điện thoại, tới ngày hẹn ra ruộng tự hái. Khách hàng của các trang trại rau bio thường là các gia đình có điều kiện. Đối với họ, giá cả không phải là yếu tố quan trọng. Một số nhà hàng hạng sang trong thành phố cũng đặt mua rau củ từ trang trại bio. Mặc dù hình thức và năng suất rau bio thấp hơn rau trồng theo phương pháp hiện đại nhưng giá bán cao hơn nhiều.

Tiêu thụ nông sản bio đã tăng nhanh đột biến trong năm 2015 tại Bỉ. Đây được coi là một xu hướng mà nhiều nông dân đang cố gắng bắt kịp sau hàng chục năm liên tiếp, nông sản dư thừa nhưng thu nhập của nông dân vẫn thấp. Hiện tại, nông sản bio có năng suất thấp, tuy nhiên, giá bán cao đang mang lại thu nhập tốt hơn cho nông dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước