Rovinj, Croatia - thị trấn cổ đẹp nhất khu vực Địa Trung Hải

Khánh Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 23:28 GMT+7

Rovinj, Croatia thị trấn đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: VnExpress)

Với vẻ đẹp nguyên sơ của những bến cảng, những cánh rừng bạt ngàn, Rovinj, Croatia đã trở thành thị trấn cổ đẹp bậc nhất khu vực Địa Trung Hải.

Theo tổ chức du lịch của Rovinj, năm nay đã có 400.000 du khách đến với thị trấn Rovinj, Istria, Croatia, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ với 13.000 cư dân, thành phố cổ Rovinj với những con phố chật hẹp, lát đá quanh co nổi tiếng với cuộc sống đơn giản và yên tĩnh. Nhưng giờ đây, các nhà phát triển đang cố gắng chuyển Rovinj thành điểm đến cho những ngày nghỉ sang trọng được lựa chọn đầu tiên tại Croatia.

Hiện tại, dự án phát triển Rovinj, Istria, Croatia đang được triển khai tại hai khách sạn năm sao trong hệ thống của Maistra. Giá trong mùa cao điểm dao động khoảng từ 440-1.620 USD/đêm cho phòng tổng thống. Trong mùa thấp điểm, giá thành có thể được hạ xuống còn 144 USD. Thị trấn cũng vừa tiến hành đầu tư cơ sở hạ tầng toàn diện để thu hút khách hàng cao cấp. Phó Thị trưởng Rovinj, ông Marino Budicin chia sẻ rằng, mọi nỗ lực là để bảo tồn văn hóa, môi trường sống tự nhiên và bản sắc của thành phố đa văn hóa này.

“Ở Rovinj chúng tôi không có những món quà cụ thể nhưng nếu bạn yêu thích phố cổ, bạn sẽ không thể bỏ qua nơi này. Nếu bạn có thể trò chuyện với những người bản xứ, lắng nghe những giai điệu âm nhạc truyền thống, hay phương ngữ của chúng tôi và thậm chí thực hiện tour du lịch với một chiếc thuyền đánh cá truyền thống... chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây là một món quà rất lớn” - Ông Marino Budicin cho biết thêm.

Bên cạnh văn hóa và ẩm thực đặc sắc, Rovinj của Croatia cũng có khí hậu rất dễ chịu. Khách du lịch có thể vừa sử dụng tiếng Italy và Croatia để giao tiếp tại thị trấn nhỏ xinh này.

Mời quý vị đến với thị trấn Rovinj, Croatia đẹp như tranh vẽ qua Video chi tiết.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước