Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ

Diệu Trang-Thứ năm, ngày 16/07/2020 18:45 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều hoạt động bổ ích, sinh động, trực quan, các em đã được tìm hiểu về đại dương xanh, rác thải... từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức con người, đặc biệt là trẻ em, về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tái chế, dự án về môi trường Striped Project đã quay trở lại sau 5 mùa hoạt động đầy thành công. Khởi đầu cho chuyến hành trình này của dự án chính là sự kiện "Striped Tour 2020", diễn ra vào hai ngày: 10/7/2020 tại Trung tâm Sao Mai - Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Hà Nội và 14/7/2020 tại Trung tâm trải nghiệm Panasonic Risupia Vietnam, Hà Nội.

Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 1.

Khác với các mùa trước, ngoài đối tượng trẻ em bình thường, chương trình đã mở rộng phạm vi đối tượng, hướng đến cả những trẻ em khuyết tật trí tuệ bao gồm trẻ down, tự kỷ, chậm phát triển. Có lẽ bởi vậy mà sự kiện Striped Tour 2020 ngày thứ nhất tại trung tâm Sao Mai đã tạo nên một điểm nhấn khác biệt mà đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, việc kết hợp với trung tâm Panasonic Risupia đã đưa các em nhỏ tiếp cận những tri thức khoa học - toán học, bên cạnh kiến thức về môi trường mà Striped đem tới.

Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 2.

Qua những hoạt động vô cùng bổ ích và hấp dẫn mang chủ đề của đại dương xanh, các em nhỏ đã có những khoảnh khắc đầy vui vẻ và đáng nhớ với những điệu nhảy sôi động. Các em được trang bị thêm kiến thức về rác thải với video về "Hành trình của rác thải" và trò chơi phân loại rác thải vô cơ - hữu cơ. Cuối cùng, hoạt động làm "chú bạch tuộc" handmade bằng lõi giấy vệ sinh khiến các em vô cùng thích thú.

Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 3.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 4.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 5.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 6.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 7.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 8.
Striped Tour 2020 - Hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích cho trẻ - Ảnh 9.

Striped Project là dự án về môi trường được thành lập vào năm 2015, được bảo trợ về mặt pháp lý từ Tổ chức tình nguyện VEO. Hiện tại, trang fanpage của Striped Project đang hoạt động rất tích cực với hơn 19.000 lượt theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước