Tẩy mùi khói thuốc bằng giấm

KT-Thứ hai, ngày 12/08/2013 16:08 GMT+7

 Để tẩy mùi khói thuốc trong nhà, chúng ta có thể áp dụng những cách thật đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả cao.

Khói thuốc lá lưu giữ lâu trong nhà sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ em và là mùi độc gây khó chịu cho bất cứ ai ngửi phải.

Sau khi chúng ta hút một điếu thuốc, khói có thể lưu lại trong nhà một thời gian dài trong tường, chăn màn, thảm sàn, vải bọc ghế... Để tẩy mùi khói thuốc trong nhà, chúng ta có thể áp dụng những cách thật đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả cao.

Cách thứ nhất là đổ giấm nguyên chất vào những chén nhỏ và đặt một chén ở những phòng nhỏ (nhà tắm, phòng ngủ...), 2 chén ở những phòng lớn, trong 2 ngày.

Cách thứ hai, dùng 1 chiếc xô, đổ vào đấy 1 chén giấm và thêm 4 lít nước sôi, một chén bột nở rồi khuấy đều, nhúng vải vào xô này để lau trần, tường, sàn và những bàn ghế có bề mặt sần sùi. Khi xô nước sẫm màu thì đổ và pha 1 xô nước khác theo cách thức như trên. Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước ấm sạch lau lại một lần nữa.

Cách thứ ba, rắc một lớp bột nở trên bề mặt những vật dụng không thể giặt (thảm, nệm ghế, nệm giường) và để trong 24 giờ, sau đó dùng máy hút bụi để hút.

Riêng những vật dụng có thể giặt (màn, chăn gối, rèm cửa) thì khi giặt giũ nên cho thêm một chén giấm trắng vào, sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

Chúng ta cũng có thể dùng bông gòn nhúng vào tinh dầu vani rồi đặt vào những nơi nặng mùi khói thuốc, nhất là trong xe hơi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước