Thói quen ăn mặn và nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe

VTV8-Thứ hai, ngày 27/04/2020 12:11 GMT+7

VTV.vn - Một trong những thói quen phổ biến của người Việt là luôn đặt bát gia vị mặn như nước mắm, xì dầu... trên bàn dù món ăn đó đã chế biến đủ vị. Đây là thói quen không tốt!

Muối là một gia vị không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Con người không ăn muối có thể gây ra nhiều bệnh tật. Nhưng ngược lại ăn quá nhiều muối sẽ dẫn tới dư thừa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chấm đồ ăn vào bát nước chấm, gia vị trước khi ăn đã trở thành một thói quen của rất nhiều người. Dù cho món ăn đó đã được chế biến khá mặn như thịt quay, dưa muối, các món rán đã được tẩm ướp... thậm chí có người còn lật đi, lật lại nhiều lần trong bát nước chấm trước khi cho vào miệng thưởng thức. Chính những thói quen này đã vô tình làm gia tăng đáng kể lượng muối vào cơ thể và gây ra những căn bệnh nguy hiểm về sức khỏe như tăng huyết áp, đột quỵ, tai biến mạch máu não và nhiều bệnh mạn tính khác.

Lượng muối dư thừa thường không gây hại ngay tức thời mà sẽ tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Về lâu về dài, nếu không có sự điều chỉnh phù hợp hoặc chẩn đoán kịp thời từ bác sĩ, người ăn mặn sẽ dễ bị các nguy cơ về sức khỏe. 

Hãy cùng bác sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư, Trưởng khoa dinh dưỡng và tiết chế, bệnh viện quốc tế Pháp - Việt tìm hiểu thêm về vấn đề này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước