Thói quen làm đẹp của bạn "mách" gì với sếp?

N.M (Dịch)-Thứ ba, ngày 06/08/2013 15:25 GMT+7

Bạn hãy thử tìm hiểu những thói quen làm đẹp của bạn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thế nào qua bài viết sau đây.

Tóc lộn xộn

Phụ nữ thường quên rằng những thói quen làm đẹp của họ tiết lộ khá nhiều về bản thân, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Cách bạn chăm sóc bản thân có thể nói lên rất nhiều điều với sếp của bạn.

Trước hết, hãy cẩn thận với mái tóc rối bù hoặc bới cao lộn xộn. Trong mắt người quản lý, cái thứ mà bạn cho là “có phong cách” ấy đôi khi có thể được coi là sự cẩu thả, lôi thôi.

‘ Chọn kiểu tóc buộc gọn gàng...

Vậy nên, để tránh truyền đạt sai thông điệp về hình ảnh của mình, bạn nên chọn kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao hoặc búi gọn gàng.

Xịt quá nhiều nước hoa

Dù tin hay không thì việc ngửi thấy mùi nước hoa quá nồng ở cơ quan cũng khiến mọi người khó chịu! Và chắc chắn, sếp của bạn sẽ nhận ra điều ấy và cho rằng bạn muốn nổi bật, lấn át những người xung quanh.

Đó là lý do các chuyên gia tư vấn khuyên bạn nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng khi đến công sở. Hãy nhớ rằng, bạn nên dành sự ưu ái cho công việc và sự cống hiến chứ không phải mùi hương của bạn.

Mặc dù một mùi hương ấn tượng có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái, nó cũng có thể gây ra rắc rối lớn trong văn phòng như dị ứng, đau đầu và khó chịu.

Trang điểm đậm

Theo các chuyên gia make-up, nguyên tắc trang điểm khi tới văn phòng là nhẹ nhàng, vừa đủ. Trang điểm quá đậm có thể gây hiểu lầm cho đồng nghiệp và cấp trên của bạn. Họ có thể nghĩ rằng khuôn mặt ấy là dấu tích của cuộc vui vẻ đêm hôm trước.

‘ ... và trang điểm vừa đủ khi tới công sở.

Chắc chắn rằng bạn không muốn mọi người nghĩ rằng tiệc tùng là mối ưu tiên của bạn. Vì vậy, thay vì sử dụng tất cả các loại mỹ phẩm trong túi đồ trang điểm, bạn nên biết chắt lọc. Ví dụ, hôm nay bạn dùng son màu đậm nhưng mắt trang điểm nhẹ nhàng hoặc ngày mai bạn sẽ make-up mắt màu khói nhưng môi chỉ thoa son màu trung tính mà thôi.

Không nhuộm phần chân tóc mới mọc

Đối với sếp, việc bạn kiểm soát sự xuất hiện của bản thân cho thấy khả năng xử lý công việc được giao ở văn phòng của bạn.

Việc không nhuộm phần chân tóc mọc mới phản ánh sự chú ý đến từng chi tiết của bạn chưa tốt. Nếu bạn không đủ thông minh để nhận ra tầm quan trọng của nó thì làm thế nào bạn có thể được tin cậy để giao cho những nhiệm vụ to lớn hơn?

Móng tay sứt mẻ

Khi nói đến móng tay của bạn, các chuyên gia tư vấn khuyên rằng bạn nên đối xử với chúng như thể bạn sẽ triển khai một dự án tại nơi làm việc. Hãy luôn chăm sóc, cắt tỉa móng thường xuyên và không để cho chúng mọc quá dài hoặc sứt mẻ.

Sơn móng tay là một cách thú vị để thêm điểm nhấn màu sắc cho một bộ trang phục, nhưng hãy để dành các mẫu thiết kế hoa mỹ và móng tay nghệ thuật cầu kỳ cho những dịp đặc biệt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước