Tây Bắc nổi tiếng với sản vật phong phú của vùng đồi núi như thịt lợn rừng, gà đồi, cải ngồng, măng đắng, rau dớn… Và trong những ngày đông, khi lạnh giá bao phủ đất trời, được ngồi cùng nhau bên ánh lửa, thưởng thức món gà nướng mắc khén bọc lá dong thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Gà đồi trước khi đem ra nướng đã được ướp với các loại gia vị như mắm, ớt, muối, hạt mắc khén,.. Sau đó gà được bọc thêm một lớp lá cải và lá dong, rồi nướng trên bếp than hồng. Gà nướng mắc khén bọc lá dong có thịt chắc, vị ngọt mềm, thơm ngậy mùi của mắc khén, của lá dong.
Vào bếp làm món cá chép giòn nướng thơm ngon khó cưỡng
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!